首页 健康内容详情
电报群组大全(www.tg888.vip):Tìm thấy hạt vi nhựa trong mô tĩnh mạch người

电报群组大全(www.tg888.vip):Tìm thấy hạt vi nhựa trong mô tĩnh mạch người

分类:健康

标签: # App đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群组大全www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Kết quả nghiên cứu cho thấy, vi nhựa có thể đi qua các mạch máu đến mô mạch máu, nhưng các nhà khoa học cho biết vẫn chưa rõ tác động của chúng đối với sức khỏe con người.

Mô tĩnh mạch hiển của con người lấy từ bệnh nhân trải qua phẫu thuật bắc cầu động mạch vành của tim đã được đánh giá trong một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Hull và Trường Y khoa Hull York, Bệnh viện Giảng dạy Đại học Hull và NHS Trust.

Họ đã tìm thấy 15 hạt vi nhựa cho mỗi gam mô tĩnh mạch và 5 loại polymer khác nhau. Nổi bật nhất bao gồm nhựa alkyd, được sử dụng trong sơn tổng hợp, vecni và men; polyvinyl axetat, chất kết dính được tìm thấy trong bao bì thực phẩm và nylon; EVOH và EVA, được sử dụng trong vật liệu đóng gói linh hoạt.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy chúng", giáo sư Jeanette Rotchell, nhà nghiên cứu về chất độc môi trường tại Đại học Hull, cho biết. "Chúng tôi đã biết các hạt vi nhựa có trong máu từ một nghiên cứu của các đồng nghiệp Hà Lan vào năm 2022, nhưng vẫn chưa rõ liệu chúng có thể xuyên mạch máu vào mô mạch máu hay không. Và nghiên cứu này cho thấy, chúng có thể làm được điều đó.

Mặc dù chúng tôi chưa biết tác động của điều này đối với sức khỏe con người nhưng những gì chúng tôi có thể nói là từ các nghiên cứu sử dụng tế bào nuôi cấy trong các món ăn, chúng gây ra phản ứng viêm và căng thẳng".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Plos One cho thấy, mức độ vi nhựa quan sát được tương đương hoặc cao hơn mức được báo cáo đối với các mô ruột kết và phổi.

Tĩnh mạch hiển là các mạch máu ở chân, giúp đưa máu từ chân và bàn chân ngược trở lại tim. Các tĩnh mạch bao gồm ba lớp mô và được sử dụng rộng rãi trong các thủ thuật ghép động mạch vành (CABG).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论