首页 健康内容详情
皇冠体育规则(www.hg9988.vip):Chưa có kinh nguyệt có thể mang thai không?

皇冠体育规则(www.hg9988.vip):Chưa có kinh nguyệt có thể mang thai không?

分类:健康

标签: # đế la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠体育规则www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育规则解说的官方平台。

,

Xin hỏi bác sĩ, trường hợp của em có mang thai được không? (Đỗ Thảo, Đồng Nai)

Trả lời:

Trường hợp của bạn từ nhỏ đến lớn chưa có kinh nguyệt được xem là vô kinh nguyên phát. Đây là tình trạng phụ nữ đến tuổi dậy thì nhưng không có kinh nguyệt hay nói cách khác là đã đến tuổi có kinh nguyệt nhưng chưa từng hành kinh trong đời. Có nhiều nhóm nguyên nhân gây vô kinh nguyên phát như không có buồng trứng hoặc buồng trứng tổn thương, không có tử cung hoặc tử cung có vấn đề bất thường, khiếm khuyết cơ quan sinh dục, bất thường tuyến yên...

Trường hợp của bạn phải được chẩn đoán thuộc nhóm nguyên nhân nào để có hướng điều trị phù hợp. Bạn đã siêu âm kiểm tra có tử cung nhưng chưa chia sẻ cho bác sĩ có kiểm tra kỹ cấu trúc đường sinh dục có bình thường không, đường thoát phía dưới tử cung, ví dụ như âm đạo có tắc nghẽn không. Nhiều trường hợp dị tật bít đường âm đạo có thể máu kinh không thể thoát ra ngoài.

Ở nhóm nguyên nhân thứ hai, có thể bạn đang mắc tình trạng rối loạn rụng trứng. Buồng trứng không chỉ đóng vai trò trong việc mang thai, mà mỗi tháng trứng rụng sẽ tiết ra một lượng nội tiết nhất định để nuôi tử cung. Như chúng ta biết, tử cung là cơ quan tạo kinh nguyệt giúp trứng thụ tinh, làm tổ, nuôi dưỡng thai nhi. Phụ nữ đến tuổi sinh đẻ, tử cung vẫn nhỏ như thời bé gái gọi là tử cung nhi hóa. Trường hợp của bạn, có khả năng tử cung nhi hóa do lâu ngày không được tiếp xúc với nội tiết.

Do đó, tuy cấu trúc tử cung nhỏ, nhưng siêu âm buồng trứng bình thường thì việc điều trị để mang thai không quá khó, đặc biệt tuổi đời bạn còn rất trẻ. Ở tuổi này, chất lượng trứng tốt thì bác sĩ hỗ trợ sinh sản sẽ giúp bạn mang thai sinh con bằng cách tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Đầu tiên, bạn sẽ được sử dụng thuốc kích thích buồng trứng, chọc hút trứng, tạo phôi, trữ đông phôi. Tiếp theo sẽ tiến hành nuôi tử cung bằng hormone ngoại sinh kéo dài từ 3-6 tháng, theo dõi sự tăng kích thước của tử cung. Để có thể mang thai, sinh đẻ, thì tử cung phải có kích thước trước - sau là 35-45mm. Sau khi tử cung đạt kích thước tốt có thể mang thai mới tiến hành chuyển phôi.

Tại IVFTA-HCM, đã có rất nhiều người bệnh tử cung nhi hóa được điều trị IVF mang thai thành công. Do đó bạn hoàn toàn có khả năng mang thai, sinh con chính chủ. Không cần quá lo lắng, bạn nên sắp xếp thời gian để đến bệnh viện thăm khám và được điều trị sớm nhất.

ThS.BS CKI Phạm Thị Bảo Yến
Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, BVĐK Tâm Anh TP HCM

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论