首页 体育内容详情
Bóng đá nam SEA Games 32: Cơ hội và thách thức cho U22 Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32: Cơ hội và thách thức cho U22 Việt Nam

分类:体育

标签: # game Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

哈希竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Khác với 2 kỳ SEA Games trước diễn ra tại Philippines (2019) và Việt Nam (2022), suất cầu thủ quá tuổi sẽ bị loại bỏ tại SEA Games 32 theo quyết định của nước chủ nhà Campuchia, dựa trên đề nghị của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC). Việc không sử dụng cầu thủ quá tuổi nhằm đảm bảo sự phù hợp cho vòng chung kết U23 Châu Á diễn ra vào năm 2024.

Việc không sử dụng cầu thủ quá tuổi là một thử thách lớn với U22 Việt Nam, đặc biệt khi đội bóng được dẫn dắt bởi tân huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier.

Nhìn lại 2 kỳ đại hội trước, các cầu thủ quá tuổi có đóng góp rất lớn trong lối chơi và thành tích giành huy chương vàng của U22 Việt Nam.

Tiền vệ Hùng Dũng 2 lần dự SEA Games và đóng góp rất lớn trong thành tích giành huy chương vàng của U22 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Anh 

Cụ thể, tại SEA Games 30 trên đất Philippines, 2 cầu thủ quá tuổi được ông Park Hang-seo lựa chọn là tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng. Hai cựu binh này đóng góp 3 bàn thắng, nhưng quan trọng hơn cả là sự vận hành và dẫn dắt cầu thủ trẻ với lối chơi mà ban huấn luyện xây dựng. Thể lực và chuyên môn vượt trội là dấu ấn lớn nhất mà Trọng Hoàng và Hùng Dũng để lại. 

Đến SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà, ông Park tiếp tục đặt niềm tin ở Hùng Dũng, bên cạnh Tiến Linh và Hoàng Đức. Họ hoàn thành nhiệm vụ khi trực tiếp ghi 4 bàn thắng, trong đó có những bàn thắng quan trọng vào lưới Indonesia, Malaysia, trước khi đánh bại Thái Lan để lên ngôi vô địch.

Trong những thời điểm bế tắc, họ là những người khai thông thế trận và hô hào, thúc giục tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ trên sân.

Nói vậy để thấy, các cầu thủ quá tuổi có tầm quan trọng và ảnh hưởng lớn đến lối chơi, cách vận hành chiến thuật của U22 Việt Nam tại các kỳ SEA Games vừa qua.

Do vậy, việc không sử dụng cầu thủ quá tuổi tại kỳ đại hội sắp tới trên đất Campuchia sẽ là thử thách lớn với U22 Việt Nam, nhất là khi các đối thủ khác có sự tiến bộ đáng kể và đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam để giành huy chương vàng.

Lứa U22 Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ từng gắn bó với tân huấn luyện viên Troussier. Ảnh: VFF 

Tuy nhiên, bên cạnh những thách thức, việc không sử dụng cầu thủ quá tuổi cũng là cơ hội với U22 Việt Nam, khi các cầu thủ trẻ sẽ được thi đấu và thể hiện bản thân nhiều hơn.

Trong hơn 1 năm qua, lứa cầu thủ của Khuất Văn Khang, Văn Trường, Vĩ Hào, Quốc Việt... đã tham dự nhiều giải đấu khu vực và châu lục như giải U19 Đông Nam Á, U23 Châu Á... Nhìn chung, họ có sự tự tin và chuyên môn tiến bộ qua mỗi giải đấu.

Đồng thời, lứa cầu thủ dự SEA Games sắp tới có thể là những học trò từng gắn bó với tân huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier ở Trung tâm PVF hay U18 như Nguyên Hoàng, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Quốc Việt... khá am hiểu về triết lý và phong cách huấn luyện của nhà cầm quân này.

Bên cạnh đó, các cầu thủ khác đang tập trung cùng U20 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng đang cho thấy những nét tích cực về chuyên môn và khả năng cá nhân.

Ông Philippe Troussier từng ấp ủ giấc mơ World Cup cùng bóng đá Việt Nam. Khi còn làm việc ở PVF và sau đó dẫn dắt U18 Việt Nam, ông từng triệu tập đến hơn 100 cầu thủ và chuẩn bị các phương án để phát triển họ. 

Giờ đây, khi quay trở lại Việt Nam trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U23, SEA Games 32 được xem là bài kiểm tra đầu tiên của huấn luyện viên Troussier trước khi hướng đến những mục tiêu xa hơn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论