首页 社会内容详情
Việt Nam ngày càng thăng hạng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Việt Nam ngày càng thăng hạng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

分类:社会

标签: # Tài xỉu online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Việt Nam thăng hạng chỉ số sẵn sàng AI toàn cầu. Ảnh: TL

Cụ thể, Việt Nam hiện có hơn 64.000 doanh nghiệp công nghệ số, tăng 5.600 doanh nghiệp so với năm 2020 và có gần 1.000 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) mang thương hiệu Việt. Ước tính, Việt Nam có hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT và hơn 80.000 sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT-TT. 

Trung tâm Nghiên cứu phát triển quốc tế tại Canada và Oxford (Anh) xếp Việt Nam ở vị trí thứ 6 trong ASEAN và thứ 62 trên thế giới trong “Chỉ số sẵn sàng AI” của Chính phủ năm 2021. Đây là lần đầu tiên, “Chỉ số sẵn sàng AI” của Việt Nam đạt 51,82/100 điểm, vượt mức trung bình toàn cầu là 47,72 điểm, giúp Việt Nam tăng 14 bậc so với năm 2022. Trong khi đó, hãng OpenGov Asia đưa tin Việt Nam xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia thành viên ASEAN và thứ 55 trên toàn cầu về “Chỉ số sẵn sàng AI” năm 2022, tăng 7 bậc so với năm 2021. Chỉ số trung bình của Việt Nam là 53,96,  cao hơn mức trung bình toàn cầu là 44,61 điểm.

“Chỉ số sẵn sàng AI” của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ được đánh giá thông qua 3 tiêu chí: chính phủ, công nghệ và hạ tầng dữ liệu.

,

在线博彩平台www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。在线博彩平台面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。在线博彩平台可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Chính phủ Việt Nam đã và đang đầu tư mạnh vào AI và các công nghệ kỹ thuật số khác như học máy, chuỗi khối, phân tích dữ liệu lớn, Internet vạn vật (IoT) và điện toán đám mây. Mới đây, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đặt nền móng chiến lược vững chắc để Việt Nam trở thành quốc gia đổi mới AI trong những năm tới. Việt Nam cũng đã đưa ra các chính sách lớn nhằm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D), AI và phát triển ứng dụng, nên nước này sẽ đạt được một số bước tiến lớn. 

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng cho thấy Việt Nam đang đứng trước thách thức là thiếu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn về AI. Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện có chưa đến 2.000 người Việt Nam học tập và làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến AI và chưa đến 300 người được coi là chuyên gia về AI. Hiện Việt Nam có khoảng 50 trường đại học, học viện giảng dạy các chuyên ngành liên quan đến AI.

Mặc dù vậy, Việt Nam đang đề ra kế hoạch đầy tham vọng nhằm nằm trong số 4 quốc gia hàng đầu ở châu Á về AI. Công ty FPT Software đang nỗ lực thúc đẩy tham vọng này.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论