首页 社会内容详情
区块链百家乐平台:Ba ngân hàng 'đẩy' trách nhiệm bồi thường đại gia cho siêu lừa

区块链百家乐平台:Ba ngân hàng 'đẩy' trách nhiệm bồi thường đại gia cho siêu lừa

分类:社会

标签: # tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 14/3, "nữ quái" Hà Thành và 17 cựu cán bộ ngân hàng NCB, VietAbank và PVcombank bước vào ngày xét hỏi cuối cùng của phiên sơ thẩm vụ lừa đảo gây thiệt hại 433 tỷ đồng.

Hà Thành bị cáo buộc vay tiền của 4 đại gia, lập các sổ tiết kiệm đồng sở hữu với họ tại ba ngân hàng, giá trị mỗi sổ hàng chục tỷ đồng. Với sự "tiếp tay" của 17 cựu cán bộ ngân hàng, Thành giả chữ ký của các khách VIP này để cầm cố sổ tiết kiệm, được các ngân hàng duyệt cho vay và giải ngân.

Chuỗi sai phạm không chỉ gây thiệt hại 433 tỷ đồng cho các ngân hàng và 4 khách hàng cá nhân mà còn khiến hàng chục sổ tiết kiệm trị giá hàng trăm tỷ đồng của họ bị các ngân hàng "giam" lại, không thể rút, hay giao dịch gì.

Chiều nay, HĐXX hỏi đại diện các ngân hàng về hướng xử lý sổ tiết kiệm của bị hại - người đồng sở hữu và bị thiệt hại trong vụ án. Cả ba ngân hàng cùng quan điểm về việc xin thay đổi tư cách tố tụng từ bị hại sang bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Đại diện PVcombank phân tích, bản chất giao dịch giữa Hà Thành và các đại gia là vay tiền trả lãi. Thành sau đó cố tình lừa dối, giả chữ ký họ để chiếm dụng số tiền trong sổ tiết kiệm.

"Vì thế, nếu có tranh chấp dân sự về khoản vay này, Thành phải chịu trách nhiệm trả gốc và lãi cho họ theo thỏa thuận, không phải trách nhiệm của PVcombank", phía PVcombank nói.

Đại diện PVcombak tại tòa chiều 14/3. Ảnh: Danh Lam

Nhà chức trách xác định, trong vụ án này PVcombank bị thiệt hại 49,4 tỷ đồng. Ngoài ra, PVcombank hiện giữ 4 sổ tiết kiệm của đại gia Đặng Nghĩa Toàn, tổng giá trị 52 tỷ đồng.

Trong các lần nêu quan điểm, ông Toàn luôn khẳng định không bị Thành lừa mà bị các cán bộ ngân hàng phản bội. Ông không biết về việc Thành giả chữ ký sổ tiết kiệm của mình để thế chấp vay tiền.

Đại gia này đề nghị PVcomBank trả lại tiền của ông trong các sổ tiết kiệm, bao gồm cả tiền lãi tính đến thời điểm hiện tại, theo đúng quy định pháp luật.

Đối đáp, đại diện PVcombank xin được "xử lý" các sổ tiết kiệm của ông Toàn, nhằm thu hồi khoản vay trái phép và thu hồi khoản lãi mà ngân hàng này đã trả ông Toàn từ khi phát hành sổ tiết kiệm, tổng hơn 4 tỷ đồng.

Đại diện ngân hàng NCB, bị xác định thiệt hại 47,5 tỷ đồng, cũng mong muốn được thay đổi tư cách tố tụng như PVcomBank. Ngân hàng này cho rằng "siêu lừa" Hà Thành có quan hệ vay mượn với các đại gia, dùng thủ đoạn gian dối để lấy tiền của những người này chứ không phải lấy tiền ngân hàng. Vì thế, ngân hàng không phải là "bị hại".

,

区块链百家乐平台www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,区块链百家乐平台游戏绝对公平,区块链百家乐平台结果绝对无法预测。

,

NCB đề nghị tuyên bố giao dịch gửi tiền của các đại gia với ngân hàng mình, giao dịch cầm cố sổ tiết kiệm, giao dịch NCB cho vay đều là vô hiệu.

"Về lý thuyết, Thành phải trả tiền cho ngân hàng, ngân hàng trả cho các đại gia Toàn. Song Thành vay của các đại gia này nên NCB đề xuất khấu trừ theo hướng Thành phải trả cho các đại gia, còn ngân hàng không phải trả", người đại diện nêu quan điểm.

Trước đó, khi được các luật sư đặt câu hỏi lý do NCB phong tỏa sổ tiết kiệm 50 tỷ đồng của các khách hàng đồng sở hữu với Thành, vị này từ chối trả lời.

Đại diện NCB tại tòa. Ảnh: Danh Lam

Trong phiên xét hỏi chiều qua, "số phận" của các sổ tiết kiệm đứng tên các đại gia cũng được các luật sư đặt ra với Ngân hàng VietABank.

Luật sư cho rằng, khách VIP của VietABank ký hợp đồng tiền gửi với ngân hàng, tiền nộp theo đúng quy định, đã ký và nhận đầy đủ phiếu kiểm tiền. Nhưng hết thời hạn gửi, hàng trăm tỷ đồng bị VietAbank "giam" lại.

"Khách hàng không thế chấp thì phải trả lại tiền cho họ. Hà Thành giả chữ ký khách để chiếm đoạt tiền của VietAbank thì buộc Thành bồi thường cho VietAbank, không thể lấy tiền của khách để đền ngân hàng", luật sư nêu quan điểm.

Tại tòa chiều nay, phía VietAbank tiếp tục đề nghị được dùng sổ tiết kiệm của các đại gia, khách VIP trong vụ án để tất toán các khoản vay của Hà Thành. Nghĩa vụ trả lại tiền cho những người này, thuộc về Hà Thành, không phải VietAbank.

Liên quan vụ án, hai trong số các đại gia này bị cơ quan công an tách vụ án, điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Theo Hà Thành, cô ta vay 35 tỷ đồng của một đại gia với lãi suất 5.000 đồng/ triệu/ngày, tương đương 15%/l tháng. Thành từng chuyển 10 tỷ đồng cho người này, để trả lãi cho các khoản vay trên. Song đại gia này phủ nhận, nói đó là tiền Thành trả gốc.

Phiên tòa tạm nghỉ một ngày. Ngày 16/3, VKS công bố bản luận tội với 27 bị cáo.

Thanh Lam

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论